Cùng bạn khám phá thế giới
Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch Otrip Travel
Những món ăn tưởng quen mà lạ, tưởng khó ăn mà ăn vị cũng là lạ, hay hay. Vì mỗi người một khẩu vị nên chỉ có bạn tự đến đây, khám phá và trải nghiệm, mới có thể cảm nhận được hương vị độc đáo nơi đây. Hãy để Otrip giới thiệu cho bạn vài ẩm thực đặc sản của Trương Gia Giới nhé!
Đến Trương Gia Giới bạn nhất định phải thử gà hầm nham nhĩ. Bởi đặc sản này hương vị đậm đà hấp dẫn, rất dễ ăn, dễ chịu, dễ chiều lòng du khách thập phương.
Nguyên liệu chính gồm gà và nấm nham nhĩ. Gà tươi, chắc thịt mà lại được hầm mềm. Nấm nham nhĩ thì được coi là ‘đặc sản núi rừng’ nơi đây. Vì chúng giống như mộc nhĩ, mọc trên vách đá ở Trương Gia Giới. Gà hầm nham nhĩ không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà nó còn có tác dụng bồi bổ, giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn, giúp người ăn ngủ ngon và sâu giấc.
Với nguyên liệu tươi ngon tự trồng, cá được đánh bắt thủ công trên dòng Đà Giang, được chế biến luôn trong ngày nên vẫn giữ được độ tươi, ngon, ngọt, dai, bùi. Thêm với rau củ và hương vị ớt cay nồng, tất cả tạo thành một nồi lẩu thơm ngon, khiến bạn phải xuýt xoa khi ăn. Ăn kèm với cơm trắng bùi bùi, nước lẩu cay cay. Chắc chắn món ăn sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó phai.
Nhắc đến thôi là đã thấy nhức nhức cái đầu rồi. Tuy nhiên, đậu phụ thối là đặc sản và là món ăn có từ lâu đời của người Trung Quốc. Bạn sẽ có chút đắn đo về tên gọi và ngoại hình màu đen không giống đậu phụ thối như những vùng khác. Nhưng rất đáng để trải nghiệm. Món ăn được làm từ đậu tương, ủ từ 14-15 ngày thay vì 10 ngày như ở các nơi khác. Như vậy đậu tương sẽ lên men đủ độ, ngon hơn và ngậy hơn. Sau đó nó sẽ được rán giòn rồi thêm dầu mè, sốt tương ớt. Chúng hòa quyện và tạo nên hương vị lâu quên cho du khách thập phương.
Bạn nhất định phải thưởng thức món Vịt hầm tiết, gạo nếp. Đây là món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ của người đầu bếp qua nhiều công đoạn. Gạo nếp sau khi được ngâm, để ráo nước sẽ được trộn lẫn với tiết rồi đem đi hấp cách thuỷ. Sau đó sẽ cắt thành những miếng nhỏ và đem chiên giòn. Vịt sẽ được đem đi hầm cùng với một số gia vị đặc trưng. Sau đó gạo nếp chiên sẽ được nhồi vào vịt và hầm tiếp cho đến khi vịt có màu vàng đỏ. Nồi nước hầm vừa thơm vừa bùi, kết hợp cùng cơm nếp chiên giòn và thịt vịt ngọt mềm. Đây chính là một sự kết hợp hoàn hảo, tuyệt vời mà du khách không nên bỏ qua.
Đây là món ăn độc đáo của dân tộc Tujia và Miao. Để làm món ăn này, người dân địa phương đã cho cá với bột gạo vào trong một chiếc lọ và ủ cho đến khi chúng lên men, có hương vị chua tự nhiên. Sau đó, đem cá chiên trong dầu (có hương liệu), tạo ra món cá chiên ủ chua thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu có cơ hội, bạn nhất định phải thử những món đặc sản này nhé!
Có thể bạn quan tâm
Hoạt động
Thông tin liên lạc
Giấy phép số 21/GP-ICP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2012.
Trụ sở chính tại Hà Nội
0896612386
Tầng 3 - Tòa Century Tower - Kđt Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Otripvn@gmail.com