Cùng bạn khám phá thế giới
Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch Otrip Travel
Lệ Giang là một trong bốn “Tứ đại cổ trấn” nổi tiếng nhất Trung Quốc và cả trong các điểm du lịch quốc tế. Ở đây không chỉ thu hút du khách về phong cảnh và lịch sử, nơi có những phong cảnh hữu tình mà còn về ẩm thực Lệ Giang. Hãy cùng Otrip khám phá ẩm thực nơi đây có gì mà khiến cho khách đi du lịch Lệ Giang say đắm quên đi lối về nhé!!!!
Bún qua cầu là món ăn đặc sản Lệ Giang khiến cho bao thực khách mê mẩn. Thậm chí còn làm đổ gục những thực khách khó tính nhất. Không hề cầu kì như tên gọi, bún qua cầu được dùng khá đơn giản với một tô nước dùng nóng hổi, một tô bún.
Các nguyên liệu ăn kèm như thịt, trứng, rau, bún, cá hồi,… được để riêng trong những chén nhỏ. Khi ăn, thực khách chỉ cần bỏ vào những nguyên liệu ưa thích, sau đó chan nước dùng và trộn đều lên.
Linh hồn của món bún qua cầu đó chính là ở nước dùng. Với lịch sử hơn 100 năm, nước dùng bún hết sức độc đáo. Không nơi nào sánh được và trở thành món ăn được yêu thích nhất ở Lệ Giang.
Khi bạn đến Lệ Giang, chuyến thăm của bạn sẽ vô ích nếu bạn không ăn lẩu sườn heo. Hầu như mọi người ở Lệ Giang đều biết về lẩu sườn heo này.
Món lẩu này ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa – một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô. Nguyên liệu chính cho món ăn là sườn phơi khô. Giống thịt gác bếp ở Việt Nam, sườn ở đây ướp muối. Sau đó hong khô rồi treo trên tường và có thể bảo quản rất lâu.
>>>> KHÁM PHÁ TOUR LỆ GIANG CÙNG OTRIP TẠI: DU LỊCH ĐẠI LÝ – LỆ GIANG – SHANGRILA 6N5Đ
Có nguồn gốc từ 300 năm trước, bánh hoa từng được sử dụng làm cống vật và là món ăn thường xuyên của vua. Nó được làm từ bột mì cùng với cánh hoa hồng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, không quá ngậy. Bánh hoa chỉ sử dụng cánh hoa hồng để cho phần nhân nên khá đặc biệt và mức giá cũng nhỉnh hơn đôi chút so với những loại bánh bình dị khác.
Lẩu Yak có thành phần chủ yếu là thịt bò Yak, loài bò Tây Tạng hiếm, chỉ sống trên vùng núi cao. Thịt bò rất sạch, mềm, thơm ngon và có vị đặc trưng riêng không nơi đâu có được. Người ta chế biến thịt bò Yak bằng nhiều phương pháp như ninh, làm khô, ướp gia vị rồi đưa vào làm nguyên liệu nhúng lẩu.
Sữa nguyên chất rang được kết hợp với cánh hoa hồng và một ít lá trà. Khi mua sắm mệt mỏi, hãy uống một cốc sữa rang và từ từ tận hưởng khoảng thời gian nhàn nhã này nhé (chị em đang ăn kiêng không đường cũng có thể tự tin uống)
Thịt gà được ngâm trong trà Suzi Xi’er, khi ăn sẽ cảm nhận được hương trà trong thịt. Bạn có cảm giác như đang ở trong vườn trà, tận hưởng sự yên bình và ngon miệng.
>>>> THAM KHẢO THÊM NHIỀU TOUR TRUNG QUỐC HẤP DẪN KHÁC TẠI:
Có thể bạn quan tâm
Hoạt động
Thông tin liên lạc
Giấy phép số 21/GP-ICP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2012.
Trụ sở chính tại Hà Nội
0896612386
Tầng 3 - Tòa Century Tower - Kđt Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Otripvn@gmail.com