Cô nhớ những ngày thu ngập sắc vàng ở Trung Á, đêm leo núi Bromo (Indonesia); những ngày rong chơi ở Dubai, choáng ngợp với những công trình kiến trúc khổng lồ và những điều xa hoa nhất thế giới chỉ có ở xử sở dầu mỏ này.

Hiện Phương Mai đang ở Tân Cương, cô gái trẻ dự định sẽ ghé thăm Bắc Cương và chiêm ngưỡng Hỏa Diệm Sơn (Nam Cương). Tháng 11 tới, Mai có kế hoạch đến Nam Cực và Nam Mỹ.

Phương Mai chia sẻ cùng độc giả VietNamNet một vài lưu ý khi du lịch Thanh Hải:

Một trong những điểm mà Phương Mai ấn tượng nhất trong chuyến đi là sự thân thiện của người dân Thanh Hải.

 

– Tiền tệ nếu không có Alipay, wechat pay, du khách có thể sử dụng tiền mặt ở Thanh Hải nhưng họ sẽ hơi khó khăn trong việc tìm tiền lẻ trả lại.  

– Mùa hè ở Thanh Hải gió khá to, thời tiết sáng và tối lạnh, trưa mát mẻ, du khách nên mang theo đồ giữ ấm, mũ che đầu vì gió to rất dễ đau đầu. Thanh Hải nắng rất gắt và hanh khô, tỉ số tia UV cao, du khách nên mang nhiều kem chống nắng, đồ dưỡng ẩm. 

– Thanh Hải độ cao đa số trên 3400m nên có thể xảy ra phản ứng shock độ cao, du khách nên hạn chế vận động mạnh, có thể uống thêm một số thực phẩm chức năng hỗ trợ làm giảm phản ứng này, trang bị thêm bình oxi nhỏ nếu có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn.

– Cơm ở vùng này khá dễ ăn và rẻ, du khách có thể gọi những món đơn giản như: Khoai tây xào, mộc nhĩ xào, rau cải, trứng sốt cà chua, canh cà chua, canh cải, mì thịt bò, sủi cảo, thịt dê nướng mềm và ít dầu mỡ và dễ ăn. Không khí ở Thanh Hải khô hanh, vì vậy du khách nên uống nhiều nước và ăn bổ sung thêm trái cây.