Cùng bạn khám phá thế giới
Đặt tour và yên tâm tận hưởng chuyến đi của bạn với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia du lịch Otrip Travel
Hàng Châu không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên, con người mà ẩm thực của vùng đất này rất được lòng du khách. Hàng Châu được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với một số lượng lớn các món ăn ngon. Cùng Otrip “điểm mặt gọi tên” một số món ăn nhất định phải thử khi du lịch Hàng Châu nhé!
Là một món ăn nổi tiếng tại Hàng Châu. Tên món này được đặt theo tên của nhà thơ Tô Đông Pha rất nổi tiếng ở thời Tống. Ông cũng chính là người cải biến món thị kho bình thường thành món ăn vạn người mê này.
Món ăn ngon đi kèm với đó là khâu chế biến đặc biệt. Từ miếng thị ba chỉ được thái con chì cỡ 3 đốt ngón tay. Sau đó được ướp với nước tương thêm chút rượu Shao Xing – một loại rượu ở Trung Quốc có độ cồn thấp hơn Baijiu. Điểm đặc biệt của món ăn này là những miếng Đông Pha được xếp theo hình kim tự tháp nhìn cực kỳ hấp dẫn.
Du lịch Hàng Châu không thể không thử những món ăn vặt đặc biệt là snack gà. Khâu chế biến không quá khó nhưng lại cực kỳ cuốn du khách bởi hương vị tuyệt vời. Những miếng gà được tẩm ướp với bột mì rồi đem chiên giòn. Cuối cùng là phủ lớp bánh mì giòn rụm bên ngoài. Được ví như KFC nhưng mang vị khác biệt của Hàng Châu. Những miếng gà nhỏ xinh vừa miệng bên ngoài giòn rụm, bên trong vẫn giữ được độ ẩm, mềm của thịt.
Nghe tên có vẻ lạ nhưng đây chính là đặc sản của Hàng Châu. Khâu chế biến cũng khá cầu kì. Để chế biến món này người ta thường chọn những con gà thả vườn có thịt săn chắc nhất. Sau đó làm sạch bỏ nội tạng và rửa gà bằng rượu gạo. Người đầu bếp sẽ nhồi vào trong nhiều loại gia vị thơm ngon như: nhân sâm, hạt sen, gừng, hạt tiêu cùng các loại gia vị, thảo mộc. Cuối cùng sau các công đoạn tẩm ướp, gà sẽ được bọc trong lá sen lớn và được phủ một lớp đất sét bên ngoài rồi đem nướng.
Hương thơm nhẹ nhàng của lá sen sẽ bao phủ, thấm đều vào lớp da vàng giòn. Đập vỡ lớp đất sét bên ngoài , hương thơm mới hấp dẫn làm sao. Gà được nướng ở nhiệt độ cao nên dễ tách dễ ăn. Thịt gà không bị khô mà còn thơm mùi hạt sen và gia vị. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này tại bất cứ nhà hàng nào tại Hàng Châu.
>>> XEM THÊM BÀI VIẾT: HÀNG CHÂU ĐÂU CHỈ CÓ MỖI HỒ TÂY
“Linh hồn” của Hàng Châu như được thể hiện qua món ăn này vậy. Bởi nhắc tới Hàng Châu là nhắc tới Tây Hồ và núi Long Tỉnh. Trà Long Tỉnh đặc biệt nổi tiếng vì có lợi cho sức khỏe cũng như vị thơm của trà. Kết hợp cùng tôm nõn Tây Hồ – một sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế của ẩm thực Trung Hoa. Vị ngọt thanh của tôm kết hợp cùng vị đắng nhẹ của trà Long Tỉnh sẽ khiến du khách nhớ mãi bởi hương vị đặc biệt này.
Vì nguyên liệu của món ăn là đặc sản rất nổi tiếng tại Hàng Châu . Nên giá thành cũng không hề rẻ. Du khách hãy lưu ý tìm đúng nhà hàng có tiếng khi du lịch Hàng Châu để thưởng thức. Vì có khá nhiều nơi không dùng đúng loại trà Long Tỉnh để chế biến.
Nếu như tôm Tây Hồ có vị ngọt thanh thì cá Tây Hồ cũng hấp dẫn không kém bởi thịt cá chắc và thơm. Cách chế biến cũng đơn giản. Sau khi làm sạch người ta cho vào chảo chiên khi gần chín tới sẽ nêm thêm nước sốt chua ngọt có giấm và đường cùng các gia vị khác. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và ngọt của thịt cá vừa chua chua cay cay ăn rất hấp dẫn.
Đến với Hàng Châu, vừa ngắm phong cảnh thiên nhiên hữu tình vừa thưởng thức ẩm thực đặc sắc thì còn gì bằng.
Cùng tham gia tour du lịch Trung Quốc. Vi vu đến Hàng Châu bạn chỉ cần xách vali lên và đi tận hưởng 1 chuyến đi trọn vẹn. Mọi việc cứ để Otrip lo.
Có thể bạn quan tâm
Hoạt động
Thông tin liên lạc
Giấy phép số 21/GP-ICP-STTTT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2012.
Trụ sở chính tại Hà Nội
0896612386
Tầng 3 - Tòa Century Tower - Kđt Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Otripvn@gmail.com